Trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài mẹ cần chuẩn bị và trang bị những kiến thức gì đây?

Do sức đề kháng và cơ thể trẻ sơ sinh còn yếu nên việc đưa trẻ đi xa là điều mà các bậc phụ huynh luôn lo lắng, phân vân về khả năng chịu đựng của bé cũng như các nguy cơ nhiễm bệnh. Do đó khi đưa trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài mẹ cần lưu ý những điều sau:

Nên đặt bé ngồi ở đâu?

  • Trẻ em sơ sinh dưới 1 tuổi và nhẹ hơn 9 kg thì bạn nên đặt bé ngồi hướng về phía sau để đạt độ an toàn cao nhất.
  • Trẻ từ 10 kg tới 18 kg bạn nên đặt bé ngồi hướng về phía trước
  • Những trẻ lớn hơn, có cân nặng từ 18 kg tới 30 kg bạn có thể cho trẻ ngồi trên ghế nâng nhưng phải sử dụng dây đai an toàn choàng qua ngực và bụng.
Kinh nghiệm an toàn khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài
Kinh nghiệm an toàn khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài

Các biện pháp an toàn đối với trẻ sơ sinh

  • Ghế ngồi thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh cần đảm bảo các yêu cầu như: được đặt ở hàng ghế trước và quay mặt về phía sau như vậy sẽ an toàn cho bé hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp xe không có hoặc đã ngắt hệ thống túi khí bên hông.
  • Ghế trước nơi bé ngồi cần phải được lùi lại càng xa bảng điều khiển càng tốt, khoảng cách ít nhất là 20 cm. Nếu túi khí bên hông của xe không thể tắt được thì tốt nhất bạn nên đặt ghế ngồi của bé ở hàng ghế sau và thắt dây đai an toàn ba điểm một cách cẩn thận.
  • Những chuyến hành trình dài, hãy dừng xe nghỉ ngơi đúng lúc để bé không bị mệt mỏi.
  • Tốt nhất là đặt bé ngồi ở băng ghế sau của xe hơi, hướng về phía sau để đạt độ an toàn cao nhất.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho trẻ trong một chiếc túi như: tã lót, núm vú, quần áo, bình sữa có khả năng giữa ấm, bình sữa chứa nước lọc cho bé khi khát nước, các loại khăn mềm, khăn ướt cho trẻ sơ sinh, phấn rôm… để phòng trường hợp bé đói, tiểu tiện trong quá trình di chuyển thì đã có sẵn đồ dùng. Lưu ý bạn nên mang theo thêm túi ni lông sạch để đựng những đồ dùng đã xài như tã (sau khi thay), khăn giấy đã dùng… để tránh trường hợp bạn cần thay tã hay lau chùi cho bé trong khi các phương tiện vẫn di chuyển và bạn không thể vứt chúng đi được.

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài
Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài

Với những kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh đi ô tô đường dài ở trên, các mẹ đã biết cách xử lý khi cho bé yêu ngồi trên xe hơi như thế nào rồi phải không. Chúc gia đình luôn an toàn trên mọi chặng đường nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here