Đối với trẻ khi bị tiêu chảy, điều mà các bà mẹ quan tâm nhất đó chính là chế độ dinh dưỡng như thế nào, để giúp bé mau chóng khỏi bệnh. Có nhiều câu hỏi được các mẹ đặt ra liệu trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau dành một ít thời gian và theo dõi bài viết dưới đây.

Trẻ bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua

Sữa chua là một loại sản phẩm thu được khi lên men lactic sữa động vật và nó có nhiều ích lợi đối với sức khỏe. Nhờ vào quá trình lên men lactic, một phần protein trong sữa sẽ phân giải thành các axit amin, các chất đường bột chuyển hóa thành đường lactoza dễ tiêu hóa.

Trong ruột luôn luôn tồn tại một hệ các vi khuẩn kỵ khí và hiếu khí để giúp việc tiêu hoá xenlulô (chất xơ), thuỷ phân các chất hữu cơ để làm cho việc bài tiết phân được dễ dàng. Sữa chua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột. Vì vậy sử dụng kháng sinh khi bị tiêu chảy, ăn sữa chua sẽ rất có ích cho trẻ.

Đối với trẻ em khi bị tiêu chảy, cho bé ăn sữa chua, không chỉ tốt cho sức khỏe, mà nó còn có tác dụng chữa bệnh cho trẻ. Vì sữa chua có khả năng lập lại cân bằng hệ vi khuẩn ở ruột và chất kháng sinh lactocidine có trong sữa chua giúp việc điều trị tiêu chảy, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, sữa chua chứa đầy đủ dinh dưỡng khi lên men tự nhiên, không chứa bất kỳ chất phụ gia nào nên bé sẽ dễ dàng hấp thụ và đảm bảo an toàn.

Giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?
Giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?

Trẻ bị tiêu chảy mẹ nên cho bé ăn gì?

Khi trẻ bị tiêu chảy, bố mẹ cần nên đa dạng các loại thức ăn cho bé, để trẻ đỡ chán, nên chế biến các loại thực phẩm dạng mềm, lỏng và chia nhỏ bữa ăn để bé có thể dễ tiêu hóa hơn. Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé sử dụng các loại thực phẩm sau như:

Khoai tây nấu chín

Nước ép nho trắng

Mỳ

Nước ép táo không đường giúp cho cơ thể giữ nước tốt hơn cũng như cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Ngũ cốc

Chuối ( giúp làm phân đặc hơn)

Sữa mẹ hoặc sữa công thức không chứa đường lactozo

Cà rốt nấu chín

Bánh mỳ nướng

Giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?
Giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?

Những thực phẩm cần tránh khi trẻ bị tiêu chảy

– Các loại nước ép mận hay mận khô.

– Nước trái cây anh đào, mơ, lê.

– Nước táo ép có đường: Táo tốt cho việc hạn chế tiêu chảy, tuy nhiên nước táo ép lại chứa một loại đường tự nhiên có tên là Sorbitol, chúng sẽ khiến cho bệnh tiêu chảy trở nên nặng hơn. Vì vậy, mẹ chỉ nên cho trẻ sử dụng nước táo ép không đường.

– Sữa bò: Trong sữa bò có chứa rất nhiều đường lactozo, chất này khiến trẻ rất khó hấp thụ. Do đó, mẹ nên thay sữa bò bằng các loại sữa đậu nành khi trẻ bị tiêu chảy.

Giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?
Giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua?

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp mẹ trả lời được câu hỏi, bé bị tiêu chảy có nên ăn sữa chua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here