Sữa dê chính là dòng dinh dưỡng được ưa chuộng nhất ở các quốc gia châu Âu dành cho những bé dưới 3 tuổi. Đất nước có nguồn sữa dê tươi nguyên và có thế mạnh về diện tích đồng cỏ lớn có thế nói đến là New Zealand. Hiện nay, sữa dê do New Zealand sản xuất đã được đóng gói và đi đến rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy, loại sữa dê nào tốt nhất cho bé hiện nay được nhiều người tin dùng? 

1.Tầm quan trọng trong sự phát triển của bé ở 3 năm đầu đời

3 năm đầu đời chính là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của bé. Trong lúc này, việc lựa chọn nguồn sữa thuần tự nhiên, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hoàn toàn phù hợp với cơ thể bé chính là yếu tố quan trọng nhất.

Trong thời gian đó, trẻ lớn nhanh. Đồng thời, các cơ quan trong cơ thể ngày càng hoàn thiện. Hệ miễn dịch lúc này đặc biệt cần những dưỡng chất quan trọng để gia tăng lợi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của bé.

Ngoài ra, tốc độ dẫn truyền tín hiệu trên não bộ được được đẩy mạnh đến mức tối đa. Do vậy, trong giai đoạn này trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh những thông tin từ bên ngoài. Từ đó, hình thành các kĩ năng cơ bản như nghe, nói, vận động và hình thành những thói quen.

3 năm đầu đời chính là giai đoạn phát triển quan trong nhất của bé. Trong lúc này, việc lựa chọn nguồn sữa thuần tự nhiên, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hoàn toàn phù hợp với cơ thể bé chính là yếu tố quan trọng nhất.
3 năm đầu đời chính là giai đoạn phát triển quan trong nhất của bé. Trong lúc này, việc lựa chọn nguồn sữa thuần tự nhiên, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và hoàn toàn phù hợp với cơ thể bé chính là yếu tố quan trọng nhất.

Do vậy, trong giai đoạn này, nếu mẹ không sáng suốt chọn cho bé những loại sữa không phù hợp sẽ dẫn đến những hậu quả liên quan đến sự phát triển toàn diện của bé. Cụ thể có nhiều bé khi thôi bú sữa mẹ sẽ được mẹ chuyển sữa bò công thức cho bú ngay lập tức. Vì đây chính là loại sữa phổ biến nhất trên thị trường, có giá cả phải chăng. Mà mẹ quên mất một điều là những công thức có trong sữa hoàn toàn không tương thích với cơ thể bé. Thậm chí, có nhiều bé không hợp sẽ mắc phải chứng dị ứng đạm sữa, khó tiêu, tiêu chảy,…. ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé sau này.

Không phải cứ tự nhiên mà sữa dê được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng. Mẹ hãy cùng Loveofmom tìm hiểu về những lợi ích cho bé mà sữa dê mang đến nhé!

2. Sữa dê nào tốt nhất cho bé đang trong giai đoạn phát triển?

Là một sản phẩm sữa dê công thức đến từ đất nước xinh đẹp New Zealand- đất nước có thế mạnh về diện tích đồng cỏ rộng, sạch từ nguồn nước, đất và không khí – sữa dê công thức DG được sản xuất trực tiếp thông qua quy trình khép kín và sự kiểm soát nghiêm ngặt.

Sữa dê công thức DG được vận chuyển bằng dây chuyền lạnh, sản xuất và đóng gói cùng trong một nhà máy của DAIRY GOAT CO-OPERATIVE (New Zealand) trong vòng 3 ngày. Do vậy, sữa luôn đảm bảo sự tươi mới cùng mùi thơm hoàn toàn tự nhiên. Đây chính là sữa dê cho bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh mà mẹ đang tìm kiếm.

Sữa dê công thức DG được sản xuất trực tiếp từ New Zealand thông qua quy trình khép kín và sự kiểm soát nghiêm ngặt.
Sữa dê công thức DG được sản xuất trực tiếp từ New Zealand thông qua quy trình khép kín và sự kiểm soát nghiêm ngặt.

Những lợi ích của sữa dê công thức DG dành cho bé

  • Sữa dê chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng: Dê là loài vật đặc biệt vì có cơ chế tiết sữa giống như người. Vì thế, khi tiết ra sữa một phần tế bào của dê sẽ bị phá vỡ, trở thành tế bào chất hòa vào dòng sữa. Do đó, sữa dê rất có giá trị dinh dưỡng cùng các thành phần hoạt tính sinh học cao như: Nucleotides, các Polyamine, Taurine, Choline, Oligosachharide, Vitamin và khoáng chất,… Đây chính là những dưỡng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển ở 3 năm đầu đời của bé. Ngoài ra, sữa dê còn có kháng thể giúp bé tăng cường hệ miễn dịch hiệy quả.
Sữa dê chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng
Sữa dê chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng
  • Phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bé: Nếu sữa bò có công thức đạm béo khó tiêu, khó tan trong môi trường acid dạ dày của bé. Thì sữa dê hoàn toàn ngược lại, công thức đạm, béo ở sữa dê rất ưu việt, cực kì nhỏ và mềm mịn. Hơn nữa, khi vào môi trường acid những hợp chất này phân bố rộng rãi, tan nhanh mà không hề bị vón cục, gây khó tiêu. Theo nghiên cứu của Attaie và cộng sự năm 2000 chỉ ra rằng, sữa dê được trẻ em tiêu hóa chỉ trong vòng 20 phút, trong khi sữa bò phải mất từ 2 đến 3 giờ.

Điều này cho thấy, sữa dê công thức DG chính là đáp án hoàn hảo nhất cho câu hỏi: Sữa dê nào tốt nhất cho bé hiện nay?

Sữa dê phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bé
Sữa dê phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của bé
  • Tăng cân khỏe mạnh và tăng chiều cao tối ưu: Trong sữa dê DG có chứa hoạt chất CPP – chất dẫn để hấp thu tối đa các loại vitamin, khoáng chất, đặc biệt là lượng canxi, sắt giúp bé phát triển chiều cao tối ưu. Một số nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng vi lượng có trong sữa dê được bé hấp thu rất hiệu quả. Đồng thời, sữa dê có lượng chất béo dễ hòa tan trong dạ dày.

Tất cả những yếu tố này chứng minh đây chính là loại sữa rất dễ tiêu hóa, hấp thu nhanh và chuyển hóa an toàn. Từ đó, giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao khỏe mạnh và đều đặn nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here