Với những ai lần đầu làm mẹ hẳn sẽ cảm thấy rất bối rối vì không biết lúc nào trẻ sơ sinh khát sữa, đòi bú. Nếu để con đói mà không được đáp ứng, hẳn con sẽ rất giận mẹ đấy. Hãy tìm hiểu 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú này để hiểu con hơn mẹ nhé!

Vì sao nên cho bé bú ngay khi có dấu hiệu đói bụng?

Khi bé còn nhỏ, việc đảm bảo bé được cung cấp đúng và đủ dinh dưỡng là điều quan trọng nhất. Tùy vào tình hình thể trạng của bé mà thời gian và tần suất bú có thể khác nhau. Nếu mẹ không cho bé bú kịp thời thì bé sẽ dễ bị mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí làm chậm quá trình tăng trưởng của bé. Bú khi quá đói còn làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến bé mắc các bệnh dạ dày, đường ruột. Ngoài ra, việc khóc la nhiều cũng có thể gây ra các bệnh vòm họng cho bé.

Hơn nữa, nếu mẹ cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì việc cho bé bú kịp thời sẽ có tác dụng kích thích bầu ngực mẹ tiết sữa nhiều hơn. Bú đúng lúc còn giúp tinh thần bé được vui vẻ, thoải mái. Lúc này, bé sẽ càng yêu thương và gắn kết với mẹ hơn nhiều đấy.

Bé sẽ rất khó chịu nếu như không được cho bú đúng lúc
Bé sẽ rất khó chịu nếu như không được cho bú đúng lúc

3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú

Vì những lợi ích trên, mẹ nên cho bé bú ngay khi bé khát sữa. Khi mẹ thấy 3 dấu hiệu trẻ sơ sinh đòi bú sau đây, mẹ hãy nhanh chóng đáp ứng cho bé nhé.

Dấu hiệu 1: Khi khát sữa, bé thường hay vùi đầu vào ngực mẹ hay cố kéo quần áo của mẹ lên để tìm sữa. Đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bé đang khát sữa. Cơn đói chưa quá trầm trọng nhưng cũng khiến bé bứt rứt không yên rồi đấy..

Dấu hiệu 2: Bé liếm môi, ngậm miệng hay chót chét lưỡi. Bé mút tay liên tục, cho cả đồ chơi hay các vật dụng xung quanh vào mồm. Lúc này bé đã đói hơn nữa rồi, mẹ hãy mau mau cho bé bú đi thôi.

Dấu hiệu 3: Bé bỗng dưng trở nên cáu gắt, khó chịu, cử động người hoặc lăn lộn từ bên này sang bên kia. Bé hoa tay múa chân nhiều hơn hoặc khóc oà lên. Tiếng khóc khi đói của bé thường thấp, ngắn và ré. Lúc đó, mẹ cần âu yếm, vuốt ve bé cho bé bình tĩnh lại rồi cho bé bú sữa. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng và khẩn thiết nhất, nếu mẹ bỏ qua tình hình sẽ rất nghiêm trọng đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here