Trẻ không tăng cân sau một thời gian uống loại sữa công thức mà mẹ chọn? Vậy phải làm thế nào? Mẹ có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh sang loại sữa khác hay không? Loveofmom sẽ giải đáp giúp mẹ trong nội dung thông tin bài viết dưới đây.

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không 1
Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không?

Chúng ta cũng biết, sữa mẹ là nguồn sữa giàu dinh dưỡng nhất, trẻ có thể hấp thu dễ dàng và phát triển toàn diện mà không cần đến bất kỳ một nguồn thực phẩm nào khác trong suốt 6 tháng đầu đời. Thế nhưng với nhiều bà mẹ hiện nay không đủ nguồn sữa hay lý do sức khỏe nên phải cho trẻ uống sữa công thức. Sữa công thức thì đa dạng chủng loại, đa dạng thành phần nên việc lựa chọn cũng rất khó khăn. Khi loại sữa công thức này trẻ không hấp thu tốt, không tăng cân thì mẹ có nên đồi sửa cho trẻ sơ sinh loại khác hay không?

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không?

Sữa cho trẻ sơ sinh ngoài sữa mẹ sẽ là sữa bột công thức. Sữa công thức rất giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển toàn diện từ cân nặng, chiều cao đến trí não. Tuy nhiên, mỗi loại sữa trên thị trường hiện nay sẽ có mỗi công thức, thành phần khác nhau. Trẻ không thích hợp với loại sữa này thì có thể thích hợp với loại sữa khác.

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không 2
Sữa công thức mẹ đang dùng có phù hợp với trẻ?

Nếu mẹ nhận thấy trẻ không yêu thích mùi vị, hấp thu không tốt chất dinh dưỡng và không tăng cân sau thời gian dài thì mẹ nên đổi sang loại sữa khác. Mùi vị quyết định rất lớn đến cảm giác thèm ăn của trẻ, trẻ ăn được nhiều và dễ dàng hơn đồng thời tinh thần vui vẻ cũng là điều kiện để trẻ hấp thu tốt hơn. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong sữa không phù hợp với trẻ không chỉ không giúp tăng cân mà còn gây tiêu chảy, táo bón,… buộc mẹ phải đổi sữa ngay.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà mẹ đổi sữa liên tục cho trẻ để tìm kiếm loại sữa hài lòng nhất về mọi mặt. Mẹ chỉ nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh khi thấy thực sự cần thiết mà thôi. Bởi chăng, cơ thể trẻ sơ sinh còn nhạy cảm, hệ tiêu hóa còn rất yếu nên phải cần một thời gian dài để thích nghi với một loại sữa công thức nào đó. Nếu mẹ đổi sữa liên tục, trẻ sơ sinh sẽ bị rối loạn tiêu hóa là điều khó tránh khỏi.

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không 3
Đổi sang loại sữa bé yêu thích

Những nguyên tắc khi đổi sữa cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Kinh nghiệm từ những bà mẹ khác hay những lời quảng cáo ngọt ngào từ những hãng sữa đôi khi không phù hợp với tình trạng thể chất bé yêu của bạn. Mẹ là người am hiểu bé nhất, hãy tham khảo thêm một số nguyên tắc khi đổi sữa dưới đây để đảm bảo sự phát triển của trẻ toàn diện nhất.

Tùy theo độ tuổi

Ở trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, các cơ quan còn non nớt, mẹ nên chọn loại sữa có hàm lượng đạm thấp để thận có thể làm việc bình thường, không bị quá tải. Khi trẻ đã 6 tháng tuổi trở đi, mẹ nên đổi sang loại sữa khác giàu dinh dưỡng hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển rất nhanh của trẻ ở giai đoạn này.

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không 4
Sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ

Chú ý đến thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Cơ thể của trẻ sơ sinh còn rất nhạy cảm và non yếu. Để đảm bảo an toàn nhất, mẹ nên xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn những thương hiệu uy tín lâu đời và đảm bảo chính xác nguồn gốc xuất xứ, tránh mua phải sữa giả hay kém chất lượng.

Chất lượng của sữa

Tiêu chí này rất quan trọng, mẹ phải quan tâm hàng đầu khi đổi sữa cho trẻ sơ sinh. Đổi sang các loại sữa đảm bảo các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ như đạm đường, DHA, ARA, axit béo và các vitamin,…

Cần thêm giai đoạn chuyển tiếp

Khi trẻ uống sữa nhưng không tăng cân thì mẹ có thể đổi sang loại sữa khác ngay lập tức. Thế nhưng, khi trẻ uống sữa bị rối loạn tiêu hóa, nôn trớ,… thì cần phải có giai đoạn chuyển tiếp khi đổi sữa. Mẹ phải xen kẽ giữa sữa mới và sữa cũ, dần dần thay thế thành hoàn toàn sữa mới.

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không 5
Lưu ý khi đổi sữa cho trẻ

Sữa cho trẻ sơ sinh nào tốt hiện nay?

Sữa dê công thức DG là gợi ý cho mẹ khi đang băn khoăn không biết nên đổi sang loại sữa nào, không biết loại sữa cho trẻ sơ sinh nào tốt hiện nay. Sữa dê công thức DG là loại sữa có chứa nhiều đạm, chất béo ở dạng tự nhiên với cấu trúc phân tử ngắn tự do nên trẻ dễ tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa nhanh để đạt cân nặng chuẩn và phát triển toàn diện.

Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh hay không 6
Có nên đổi sữa cho trẻ sơ sinh sang sữa dê công thức DG hay không?

Sữa dê công thức DG được nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand với nguồn sữa dê lành mạnh, có cơ chế tiết sữa bán huỷ bào Apocrine giống người. Thế nên, loại sữa này chứa nhiều chất dinh dưỡng và kháng thể tốt như sữa mẹ, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ một khởi đầu toàn diện.

Loại sữa này còn được nhận xét là loại sữa có mùi vị giống sữa mẹ, rất phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc biệt, dùng sữa dê DG cho trẻ, các bệnh lý về đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,… sẽ được hạn chế rõ rệt.

Sữa dê công thức DG là gợi ý tốt nhất, là loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân phù hợp nếu mẹ muốn đổi sữa cho trẻ bởi sự tương thích với sữa mẹ và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Loveofmom chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here