Trẻ sơ sinh với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên dễ bị bệnh tấn công, cản trở sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Mẹ hãy giúp con xây dựng nền tảng ban đầu thật vững chắc bằng tình yêu và những kiến thức của mình nhé!

Tăng đề kháng cho trẻ: Nhiệm vụ quan trọng của mẹ

Sơ sinh là giai đoạn rất ngắn nhưng lại có vai trò nền tảng và ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển sau này. Dưới 1 tuổi là lúc đề kháng của trẻ yếu nhất nên trẻ dễ bị tác động  bởimôi trường, mắc các bệnh cảm, sốt, tiêu chảy, bệnh đường tiêu hóa, viêm đường hô hấp trên,… nhất là vào thời điểm giao mùa, trời mưa nhiều, nóng ẩm hoặc thời tiết lạnh. Việc bé thường xuyên mắc bệnh sẽ cản trở việc phát triển thể chất, trí não, cơ hội học hỏi, giao tiếp, tương tác cùng mẹ và những người xung quanh.

Bé cần được khỏe mạnh những năm tháng đầu đời để học hỏi và phát triển

Hệ miễn dịch của trẻ cần được bảo vệ đặc biệt cho tới năm 3 tuổi và  cần tiếp tục tăng cường trong những năm tiếp theo. Vì thế, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của mẹ trong việc chăm con nhỏ. Mẹ có thể tăng cường đề kháng cho con bằng sự chăm sóc đúng cách, khoa học và cần chú ý thực hiện việc tiêm chủng ngừa bệnh cho trẻ đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi trẻ bước qua cột mốc 24 tháng, mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với không gian bên ngoài nhiều hơn để hệ miễn dịch của trẻ “học” cách chống lại những tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Song song đó, yếu tố dinh dưỡng từ nguồn sữa đầu đời cho trẻ để tăng cường đề kháng mỗi ngày là vô cùng quan trọng.

Bổ sung cho trẻ nguồn dưỡng chất giúp tăng đề kháng, mẹ có thể yên tâm cho trẻ khám phá môi trường bên ngoài mà không lo trẻ dễ bị mắc bệnh.

Bí mật thiêng liêng chỉ có ở tình yêu của mẹ

Sự nuôi dưỡng, chở che, bảo vệ dành cho con là bản năng mà tạo hóa đã ban cho người mẹ. Điều này đã được minh chứng bằng những mối giao cảm một cách tự nhiên như: mẹ có thể giải mã được “ngôn ngữ không lời” để hiểu những nhu cầu của con. Kỳ diệu hơn cả là cơ chế tiết sữa bán hủy bào Apocrine của người mẹ. Đây là cơ chế  khi tiết sữa  một phần tế bào tuyến tạo sữa bị phá hủy, phóng thích tế bào chất vào sữa.

Trong sữa mẹ chứa rất nhiều kháng thể, các enzyme, protein, các vitamin hòa tan trong chất béo, khoáng chất cùng nhiều dinh dưỡng khác. Mẹ luôn cho đi một phần bản thân mình để nuôi dưỡng, bảo vệ và gắn kết cùng con. Vì thế, không chỉ tiếp nhận nguồn sữa giàu dưỡng chất và kháng thể để chống lại những tác nhân gây hại từ môi trường, sự gắn bó, tình yêu thương của mẹ cũng góp phần làm nên sự “mạnh mẽ” cho sức đề kháng của trẻ.

Ngay cả trong trường hợp vì lý do nào đó mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ như: vắng/thiếu sữa, mẹ đang dùng thuốc,…, tình yêu và sự che chở mẹ dành cho con vẫn vẹn nguyên; và mẹ vẫn có thể tìm thấy những nguồn trợ giúp từ nguồn dinh dưỡng thuần tự nhiên có trong các loại sữa dê công thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here