Thai nhi nằm bên trái bụng mẹ bầu hoặc nằm lệch thì có làm sao không luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ bầu. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thai nhi nằm ở vị trí nào bên trong bụng mẹ?

Theo kiểu bình thường, khi thai nhi vẫn còn bé nhỏ, con sẽ di chuyển theo mọi hướng và nằm rất nhiều vị trí bên trong bụng mẹ mà không hề có một vị trí cố định nào hết. Cho đến khi ở những giai đoạn cuối của thai kì, khi mà bé đã lớn hơn rất nhiều còn không gian bụng mẹ thì đã chật chội hẳn đi làm con không thể xoay trở, đi lung tung nữa. Lúc đó, bé yêu sẽ nằm yên và ngay ngắn một cách ổn định trong bụng mẹ bầu. Đôi khi , có nhiều mẹ bầu thậm chí thấy bụng của mình bị méo hẳn qua một bên. Tuy vậy, đây là điều hết sức bình thường và không có gì phải đáng lo hết nhé!

hinh-1
Đôi khi , có nhiều mẹ bầu thậm chí thấy bụng của mình bị méo hẳn qua một bên.

Mẹ có thể xác định được thai nhi có nằm bên phải trong bụng của mẹ không bằng cách cảm nhận những cú đạp nằm ở bên trái của bụng. Lúc này, lưng của bé yêu thương là đang nằm hướng  bên phải, hướng bên trái sẽ là chân và tay của bé yêu. Do đó, mẹ bầu cũng có thể cảm nhận được các cú đạp tay và chân của bé vào trong bụng mẹ. Ngược lại, nếu mẹ bầu thường xuyên cảm nhận được các cử động của bé yêu nằm ở phần bụng hướng bên phải, khả năng lớn là thai nhi đang nằm bên hướng trái của bụng mẹ.

Mẹ nằm nghiêng bên trái để tốt cho sức khỏe

Mẹ bầu có thể nằm ở tư thế nào cũng được khi trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai. Lúc này, bụng bầu vẫn còn nhỏ nên chưa có nhiều tác động đáng kể lên phần cơ thể của mẹ bầu. Cho đến những tháng cuối cùng của giai đoạn mang thai thì tư thế ngủ của mẹ bầu vô cùng quan trọng, có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé yêu.

Vào 3 tháng còn lại, nếu bé yêu nằm ở bên phải của bụng mẹ, thì áp dụng tư thế ngủ nghiêng hướng bên trái sẽ giúp mẹ bầu rất nhiều lợi ích mà không hẳn ai cũng biết.

  • Mẹ bầu sẽ được tăng cường lượng oxy và máu đến phần tử cung để nuôi thai nhi khi nằm nghiêng bên trái đấy.
  • Mẹ bầu sẽ dễ dàng ngồi dậy hơn khi nằm nghiêng bên trái.
  • Nằm nghiêng bên trái sẽ giúp mẹ bầu giãn tĩnh mạch ở phần chân để phòng chống bệnh trĩ.
  • Ngoài ra, nằm nghiêng bên trái sẽ không tạo áp lực đến tim của mẹ giúp tim hoạt động ổn định và bình thường.
hinh-2
Mẹ bầu có thể nằm ở tư thế nào cũng được khi trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến mọi người một số thông tin về thai nhi nằm bên trái. Chúc mẹ bầu luôn giữ sức khỏe ổn định và vượt cạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here