Top 3 bộ chữ nam châm cho bé học tập tốt phát triển tư duy

Bảng chữ cái tiếng Việt nam châm là một trong những ứng cử viên sáng giá khi ba mẹ muốn mua một dụng cụ học tiếng Việt cho con. Loại bảng này có nhiều loại khác nhau, được thiết kế mới lạ và sáng tạo về chức năng cho bé thỏa thích khám phá. Nếu ba mẹ đang muốn chọn cho bé nhà mình một bộ chữ nam châm phù hợp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bộ chữ nam châm là gì

Bảng chữ cái nam châm thường được sử dụng để dạy bé học
Bảng chữ cái nam châm thường được sử dụng để dạy bé học

Bộ chữ nam châm là một tấm bảng chữ cái thông thường, nhưng được thiết kế tích hợp nam châm, mỗi miếng ghép được vẽ hình chữ cái sẽ có viên nam châm bên trong. Nhờ đó mà các chữ cái có thể dính lên bảng một cách dễ dàng.

Chất liệu của bảng chữ cái tiếng Việt nam châm thường là bằng nhựa hoặc bằng gỗ an toàn với trẻ nhỏ.

Ưu điểm và nhược điểm của bộ chữ nam châm

Ưu điểm khi dùng bảng chữ cái có gắn nam châm

 • Tính tiện lợi: Dễ dàng tháo lắp hỗ trợ việc học tập và sắp xếp một cách dễ dàng hơn.
 • Tính hiệu quả: Mỗi chữ cái được thiết kế sinh động với chữ, số và hình nên giúp bé tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Tính an toàn: Đa phần bảng chữ cái tiếng Việt có nam châm đều làm từ nhựa, gỗ an toàn với sức khỏe của bé khi sử dụng.
 • Tính hỗ trợ: Vì trên mỗi chữ cái đều có gắn nam châm nên có thể gắn ở bất kỳ nơi đâu có sắt, kết hợp thêm nhiều công cụ hỗ trợ giúp bé vừa chơi vừa học hiệu quả.

Nhược điểm bảng chữ cái tiếng Việt có gắn nam châm

Nhược điểm của loại bảng này nằm ở chỗ các con chữ và con số rời, có những loại thì các chi tiết khá nhỏ nên nếu để các bé ngậm vào miệng thì sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra là các bé khi học có thể sẽ ném các mảnh ghép nhỏ ra xung quanh, điều này sẽ gây mệt mỏi nhiều hơn cho ba mẹ trong lúc dọn dẹp.

Tóm lại: Bảng chữ cái nam châm này là một công cụ khá hữu ích trong việc hỗ trợ giúp bé làm quen và học chữ cái tiếng Việt thú vị, hiệu quả. Tuy nhiên, khi bé học nên có ba mẹ đồng hành cùng bé con nhà mình sử dụng bảng này, để tránh tình trạng trẻ cho vào miệng.

Những loại bảng chữ cái nam châm thường được sử dụng để dạy bé học

Bảng chữ cái nam châm thường được sử dụng để dạy bé học
Bảng chữ cái nam châm thường được sử dụng để dạy bé học

Xem thêm: Đồ chơi học tập cho bé

Bảng chữ cái tiếng Việt bằng nhựa có nam châm

Loại bảng chữ cái tiếng Việt ngộ nghĩnh này có cấu tạo khá đơn giản, chủ yếu là một bảng nhựa đi kèm cùng với các chữ cái bảng nhựa. Và cả hai đều có tích hợp nam châm và miếng sắt để các chữ cái có thể dễ dàng dính trên mặt bảng.

Ngoài ra, bảng sẽ có ba bộ chữ in hoa, in thường và chữ số cho ba mẹ lựa chọn. Nhưng khuyến khích ba mẹ mua cả ba loại để dạy cho trẻ học tiếng Việt được hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

 • Bảng được làm bằng nhựa an toàn với trẻ nhỏ nên ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con em sử dụng.
 • Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần ghép chữ cái trên bảng để chúng dính vào nhau rồi tháo ra dễ dàng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, mỗi màu sắc là một chữ cái giúp bé học tập một cách dễ dàng hơn.

Nhược điểm:

 • Các mảnh ghép dấu thanh có hơi nhỏ nhắn, các bé nếu không biết sẽ dễ vô tình cho vào miệng ngậm hoặc nuốt mất khá nguy hiểm.
 • Bề mặt tấm bảng phía sau có nhiều họa tiết, cùng với màu sắc của chữ sẽ dễ gây rối mắt khi bé học.
 • Không có hình ảnh tượng trưng trên mỗi chữ cái, nên việc ghi nhớ của bé sẽ bị hạn chế.

Giá bán trên thị trường khoảng 70.000đ – 100.000đ.

Bảng chữ cái và chữ số tiếng Việt bằng gỗ có gắn nam châm tiện lợi

Bảng chữ cái này có cấu tạo làm hoàn toàn bằng gỗ, có hộp đậy chắc chắn và an toàn cho trẻ. Mặt sau của nắp được tích hợp nam châm nên có thể dùng làm bảng hút chữ, các thẻ chữ cái có hình chữ nhật làm bằng gỗ. Mỗi một hộp đều có cả con chữ và con số cho bé tập học.

Ưu điểm:

 • Thiết kế dạng hộp độc đáo, có thể dễ dàng dọn dẹp và đóng nắp hộp gọn gàng.
 • Các chữ cái được in đẹp, sắc nét, nhiều màu sắc, nhờ đó mà các bé sẽ có thể học thuộc cả bảng chữ cái và học được cách ghép các chữ hiệu quả.

Nhược điểm:

Và loại bảng này ngoài việc gặp nhược điểm là các chi tiết rời khá nhỏ, trẻ dễ đưa vào miệng, thì giá thành của loại bảng này cũng có hơi cao so với công dụng thật sự của nó.

Bởi vì sản phẩm được chế tạo hoàn toàn bằng gỗ, chắc chắn và bền đẹp nên giá tiền cũng theo đó mà nâng cao. Ba mẹ hãy cân nhắc về công dụng của sản phẩm trước khi quyết định mua cho bé nhà mình nhé.

Giá bán trên thị trường dao động từ 150.000đ – 300.000đ.

Bảng chữ cái nam châm có hai mặt tiện dụng cho trẻ

Loại bảng chữ cái nam châm này có các con chữ thiết kế hình vuông, góc cạnh bo tròn và được làm bằng gỗ an toàn cho bé. Các con chữ được in nhiều màu sắc rõ ràng, bắt mắt giúp cho trẻ thêm thích thú học tập.

Ngoài ra, bảng được thiết kế có hai mặt tiện dụng, một bên là dùng để viết bằng bút lông màu và một bên là để viết phấn.

Ưu điểm:

 • Vừa đáp ứng được chức năng đầy đủ chữ cái cho bé học, vừa có thêm hai mặt bảng cho bé tiện học viết hiệu quả.
 • Bố mẹ đỡ tốn công dọn dẹp hơn khi không còn ở đây một bảng phấn, ở kia một bảng bút lông nữa mà cả hai tính năng đó đều đã có trong sản phẩm này.
 • Hình ảnh chữ cái, thanh dấu và số được in cực kỳ chất lượng, rõ ràng, sắc nét giúp bé học tập hiệu quả hơn.
 • Thiết kế nhỏ gọn, giúp quá trình học tập của bé không bị vướng víu mà dễ dàng di chuyển tiện lợi.

Nhược điểm:

Nhược điểm của bảng nằm ở chỗ các chi tiết nhỏ rời rạc, bé sẽ dễ quăng lung tung, làm mất hoặc thậm chí là cho vào miệng, rất nguy hiểm. Do đó, khi mua cho trẻ các loại sản phẩm có chi tiết nhỏ thì ba mẹ nên lưu ý thường xuyên nhắc nhở bé không nên ngậm các đồ vật lạ.

Giá bán trên thị trường rơi vào khoảng 150.000đ – 250.000đ

Bảng chữ cái nam châm đa năng độc đáo cho bé

Bảng chữ cái nam châm đa năng này được thiết kế tích hợp nhiều tính năng độc đáo, các bé có thể tha hồ mà khám phá và học tiếng Việt.

Cụ thể, ngoài mặt bảng và bộ chữ cái nam châm, thì bảng còn có hai mặt bảng phấn đen và bảng bút mực để các bé có thể tập viết trên bảng. Tiếp đến là phía trên bảng được thiết kế thêm các dụng cụ cho bé tập đếm số và học các phép tính đơn giản.

Ưu điểm:

 • Trang bị nhiều tính năng độc đáo ấy, ba mẹ chỉ cần mua một lần mà có thể cho bé con học tiếng Việt cho đến môn toán cơ bản.
 • Thiết kế bảng nam châm khá to, giúp bé vừa học, vừa vui chơi với những chữ cái và con số hiệu quả.
 • Với nhiều tính năng hữu ích như vậy nhưng giá tiền của sản phẩm cũng tương đối vừa phải, không quá đắt chỉ khoảng 200.000đ – 300.000đ.

Nhược điểm:

 • Vì có quá nhiều các tính năng trong một sản phẩm nên các bé nhỏ sẽ không dễ gì làm quen được với tất cả.
 • Các miếng ghép chữ cái khá nhỏ, các bé sẽ không biết mà vô tình cho vào miệng ngậm, việc này rất nguy hiểm cho bé mà ba mẹ nên quan tâm nhiều hơn.
 • Nếu để trẻ chơi một mình với nhiều tính năng thế này thì trẻ sẽ rất dễ nản lòng và không thiết tha với việc sử dụng sản phẩm.

Gợi ý 3 bộ chữ nam châm được mua nhiều nhất hiện nay

Bộ chữ nam châm được mua nhiều nhất hiện nay 
Bộ chữ nam châm được mua nhiều nhất hiện nay

Bộ chữ nam châm bằng gỗ G20

Bộ chữ nam châm bằng gỗ G20là một bộ sản phẩm gồm các chữ cái được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe của bé yêu. Bộ sản phẩm sẽ giúp bé phát triển trí não tốt, giúp bé phân biệt được mặt chữ và học tốt hơn. Bộ chữ nam châm bằng gỗ G20 chắc hẳn sẽ là một món quà đầy ý nghĩa để bố mẹ giúp con phát triển tư duy và học tập tốt hơn

Đặc điểm nổi bật:

 • Chất liệu an toàn
 • Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên, không chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe của trẻ nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé sử dụng
 • Lớp sơn màu là chất liệu cao cấp không phai, không chứa hóa chất nên an toàn khi bé tiếp xúc trực tiếp
 • Thiết kế tiện lợi, kích thích sự phát triển của bé:
 • Các góc cạnh của từng chi tiết đều được thiết kế bo tròn, không chứa các cạnh viba sắc nhọn gây tổn thương làn da của bé
 • Bộ sản phẩm bao gồm các chữ cái để giúp bé có thể dần nhận biết và phân biệt được bảng chữ cái
 • Các chữ cái rời độc lập với nhậu để bé có thể dễ dàng ghép các chữ cái hoặc xếp thành các câu có nghĩa từ đó có kích thích tư duy của trẻ phát triển
 • Không chỉ giúp bé nhận biết được mặt chữ, bộ sản phẩm còn có thể giúp bé phân biệt được màu sắc bởi các chữ cái mang rất nhiều màu sắc tươi sáng
 • Phần nam châm phía sau các chữ cái được thiết kế để bé có thể dán lên bảng, giúp bé học một cách dễ dàng hơn
 • Đặc biệt, màu sắc sặc sỡ và các họa tiết ngộ nghĩnh trên từng chi tiết cũng góp phần kích thích trí tưởng tượng và sự hứng thú khi học của trẻ

Thông tin chi tiết của sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Bộ chữ nam châm bằng gỗ G20
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Độ tuổi sử dụng: 3 tuổi trở lên
 • Chất liệu: Gỗ tự nhiên

Bảng chữ cái nam châm Antona No.334

Bảng chữ cái nam châm Antona No.334 
Bảng chữ cái nam châm Antona No.334

Xem thêm: Bảng vẽ thông minh cho bé

Antona Magnetic Alphabet số 334 (chữ thường) là sản phẩm dành cho trẻ trên 3 tuổi, sản phẩm được làm từ nhựa nguyên sinh Polypropylene (viết tắt là PP) rất an toàn cho sức khỏe của trẻ, và đây là chất liệu không gây độc hại cho môi trường. Ngoài tầm quan trọng giúp trẻ vui chơi, bảng chữ cái còn đóng vai trò như một bộ đồ dùng đồ chơi giáo dục hướng nghiệp, giúp trẻ làm quen với chữ cái và bảng đen ngay từ khi còn nhỏ. Sản phẩm gồm 29 chữ cái tiếng Việt và 5 bảng (siêu, dấu hỏi, thả, nặng, nhọn) có gắn nam châm phía sau, bé có thể ghép chữ bằng cách dán lên tủ lạnh hoặc trên bàn sắt một cách đơn giản.

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng:

Bảng chữ cái Antona Magnetic Alphabet No.334 (chữ thường) là sản phẩm được thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng cho các bé:

 • Các chi tiết chữ cái trong bảng chữ cái được thiết kế viết thường theo chuẩn chữ cái của Bộ Giáo dục Việt Nam. Kích thước của các chữ cái chỉ khoảng 3cm * 4cm giúp bé có thể dễ dàng cầm khi chơi.
 • Các biến thể nguyên âm như: ă, ă, ê, o, õ, ù được thiết kế với các móc gắn vào chữ cái đảm bảo không làm nhiễu các chữ cái khác, đồng thời giúp bé dễ dàng nhận biết. Sự khác biệt của các chữ cái này với các nguyên âm như: o, e, u, a.
 • Tất cả các chi tiết đều được thiết kế với bề mặt nhẵn bóng, các góc cạnh được bo tròn rất an toàn cho bé khi sử dụng. Phía sau các chi tiết có nam châm giúp bé gắn chữ vào tủ lạnh hay bàn sắt rất đơn giản.

Chất lượng cao, vật liệu an toàn:

Antona Magnetic Alphabet số 334 (chữ thường) giống với bộ dụng cụ đồ chơi trẻ em Một sản phẩm khác của thương hiệu Antona, được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe của trẻ khi chơi và đây cũng là chất liệu nhựa được đánh giá là thân thiện và bảo vệ môi trường.

Các chi tiết được làm bằng nhựa nguyên khối giúp sản phẩm có độ bền cao, màu sắc của các chi tiết của sản phẩm được làm bằng chất liệu màu chuyên dùng trong ngành gia công dụng cụ và đồ dùng gia đình nên rất an toàn cho sức khỏe em bé và gia đình.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 và đã được nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.

Giúp rèn luyện các kỹ năng của bé:

Sở hữu Bảng chữ cái Antona Magnetic số 334 (chữ thường) sẽ giúp bé rèn luyện rất tốt các kỹ năng cần thiết như:

 • Việc sắp xếp và học bảng chữ cái sẽ giúp trẻ hình thành và phát triển các kỹ năng nhận biết và ghi nhớ các chữ cái một cách thành thạo. Các sản phẩm có màu sắc cơ bản: xanh lam, đỏ, vàng, xanh lá sẽ giúp bé rèn luyện khả năng nhận biết màu sắc ngay từ nhỏ, rất quan trọng để phân biệt các màu phức tạp hơn như: xanh nhạt, vàng nhạt, đỏ cam, đỏ đậm Khi bé lớn hơn.
 • Việc sắp xếp các chữ cái thành các từ có nghĩa giúp bé rèn luyện khả năng ghép vần và đọc nhanh hơn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng vận động tinh (khéo léo của bàn tay và ngón tay) một cách thuần thục nhất.

Thông tin chi tiết sản phẩm

 • Tên sản phẩm: Antona Magnetic Alphabet số 334 (chữ thường)
 • Chất liệu, chất: Nhựa nguyên sinh PP an toàn
 • Cỡ chữ: 3 cm * 4 cm
 • Kích thước vỉ: 26cm * 37cm
 • Cân nặng: 150g
 • Tuổi sử dụng: Trên 3 năm
 • Nhãn hiệu: Anton
 • Nguồn gốc: Việt Nam

Bộ chữ, số nam châm Vijago VJG0489

Bộ chữ số nam châm – Vijago là: Bộ chữ cái thường, sản phẩm dành cho trẻ em trên 3 tuổi.

Sản phẩm được làm bằng chất liệu nhựa nguyên sinh Polyprobylen (PP), rất an toàn đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ý việc giúp bé vui chơi thỏa thích, Bộ chữ số còn có vai trò là bộ đồ chơi hướng nghiệp, giúp bé làm quen chữ cái và số ngay khi bé còn nhỏ. Sản phẩm bao gồm: – 29 Chữ cái tiếng việt. – 13 Chữ số và phép tính. – 39 Nội dung thẻ học. – 6 Hình khối cơ bản.

Với thiết kế gắn nam châm phía sau, bé có thể ghép chữ ở bảng trắng ở hộp hoặc dán lên mặt tủ lạnh, hoặc lên mặt bàn sắt một cách đơn giản.

Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng:

 • Các chi tiết chữ là chữ cái thường được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn chữ cái thường của Bộ giáo dục Việt Nam.Kích thước chữ cái vừa phải khoảng 4×5 (Cm), giúp bé dễ dàng cầm nắm khi chơi.
 • Các nguyên âm biến thể như: ă, â, ê, ô, ơ, ư được thiết kế các dấu móc gắn liền với chữ cái, đảm bảo không bị lẫn với các chữ cái khác, đồng thời dễ dàng giúp bé nhận biết sự khác nhau của các chữ này với các nguyên âm khác như: a, e, o, u …
 • Tất cả các chi tiết đều được thiết kế bề mặt nhẵn, các góc cạnh được bo tròn rất an toàn khi sử dụng.

Việc sở hữu bảng nam châm sẽ giúp bé yêu của ba mẹ rèn luyện tốt các kỹ năng cần thiết như:

 • Với việc sắp xếp và làm quen bảng chữ cái sẽ giúp bé hình thành và phát huy kĩ năng nhận biết và ghi nhớ chữ cái một cách thành thạo.
 • Với việc sắp xếp chữ thành nghĩa có thể giúp bé rèn luyện khả năng ghép vần, biết đọc nhanh, đồng thời cũng có ý nghĩa đối vận động tinh (sự khéo léo của đôi bàn tay và các ngón tay ) một cách thuần thục nhất.
 • Với các thẻ học thông minh và các hình ảnh đáng yêu, sẽ giúp bé hình thành và phát triển kĩ năng viết. – Với các hình khối cơ bản và màu sắc, sẽ giúp bé nhận biết và phân biệt các hình cơ bản như: tam giác, vuông, tròn,…

Trên đây là một vài bộ chữ nam châm giúp bé học tập tốt do Như tình yêu của mẹ sưu tầm được, ba mẹ có thể tham khảo để có thêm nhiều lựa chọn phù hợp cho bé. Hy vọng qua bài viết trên, ba mẹ sẽ tìm được cho bé yêu một bộ chữ nam châm phù hợp để con phát triển tư duy trí tuệ toàn diện. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan:

Đồ chơi tiếng anh cho bé

Đồ chơi tập vẽ tập tô cho bé

Lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *